top of page

Hệ thống khử mùi, khuếch tán nước hoa AIRCC trên xe ô tô là gì ?

Đã cập nhật: 21 thg 9, 2022

Trên các mẫu xe Mercedes-Benz, hệ thống cân bằng không khí ( Air Balance ) sử dụng kết hợp công nghệ lọc không khí với khả năng đưa hương thơm trực tiếp vào hệ thống kiểm soát không khí trong xe.Cân bằng không khí làm sạch không khí trong xe với sự kết hợp của bộ lọc than và bộ tạo ion . Bộ đôi này lọc các chất gây khó chịu ngoài trời như bụi và phấn hoa, đồng thời khử mùi hôi bằng cách áp dụng điện tích vào các phần tử trong không khí để đảm bảo chúng bám vào các bộ lọc.

Kết quả là không khí sạch hơn, trong lành hơn , đặc biệt có lợi cho những người bị hen suyễn hoặc dị ứng.

Nửa sau của hệ thống Cân bằng không khí là một bộ phun hương thơm tùy chọn cho phép bạn cá nhân hóa bầu không khí của cabin. Bộ khuếch tán được đặt trong ngăn chứa đồ tablo với một chiếc lọ có đèn chiếu sáng phía sau rất đẹp. Tính năng này được bật / tắt và có thể điều chỉnh khoảng thời gian thông qua menu Air Freshener không khí trên xe tại màn hình trung tâm.Hiểu được nguyên lý hoạt động cũng như tác dụng của hệ thống, các kỹ sư tại AIRCC đã nghiên cứu và cho ra bộ sản phẩm có tính năng tương tự như hệ thống AIR BALANCE trên các mẫu xe sang như Mercedes, Audi, BMW,...vv với giá thành và tính cơ động cao khi hệ thống có thể điều khiển bằng ứng dụng trên nền tảng ANDROID và IOS.

Các xe tại Việt Nam hiện tại phần lớn được chủ nhân nâng cấp hệ thống giải trí đầu Android và AIRCC đã có thể tích hợp trên các đầu giải trí này với các hình thức kết nối trực tiếp hoặc không dây rất tiện dụng. Phần mềm điều khiển cũng được cá nhân hóa giúp chủ nhân mỗi chiếc xe có cảm giác thân thuộc và không đụng hàng khi sử dụng bộ sản phẩm.

Để giúp quý khách hàng hiểu được nguyên tắc hoạt động của sản phẩm, AIRCC xin được miêu tả rõ hơn về cách hoạt động của hệ thống điều hòa trong xe ô tô và nguyên tắc xử lý mùi khó chịu cũng như phương thức khuếch tán mùi hương từ nước hoa


NGUYÊN NHÂN GÂY MÙI TRONG KHOANG NỘI THẤT

  • Lấy gió từ bên ngoài xe ( mùi hôi bên ngoài từ khói xe, rác thải,...vv)

  • Lấy gió bên trong xe ( nội thất ẩm mốc do lâu ngày không sử dụng, đổ sữa, đồ ăn, hút thuốc lá...vv)

CÁCH KHỬ MÙI CỦA HỆ THỐNG AIRCC

Nguyên lý lọc sạch không khí của ion âm: Các tạp chất trong không khí như khói, bụi… thường mang điện dương, các ion âm sẽ hút các phần tử mang điện dương này, trung hòa chúng và rơi xuống đất, giúp không khí trở nên trong lành, sạch sẽ hơn.

Luồng không khí từ gió ngoài hoặc gió trong mang theo mùi khó chịu sẽ đi qua các vị trí MÀNG LỌC - DÀN LẠNH - KÉT SƯỞI và phát tán trong khoang lái.

Hệ thống khử mùi, khuếch tán nước hoa AIRCC được trang bị module tạo ion âm đặt tại vị trí sau MÀNG LỌC có nhiệm vụ trung hòa các phần tử mang điện tích dương.


Việc này sẽ giúp trung hòa các phần tử ion dương mang mùi khó chịu ngay trước khi gió được đưa vào bên trong cabin. Để khử các mùi khó chịu bên trong cabin, chỉ cần bật chế độ lấy gió trong, các phần tử mang mùi sẽ được hút vào khu vực đặt module tạo ion âm hoặc các phần tử ion âm sẽ được đưa trực tiếp vào cabin và trung hòa với các phần từ ion dương mang mùi này để loại bỏ mùi khó chịu

Hệ thống khuếch tán nước hoa của AIRCC trang bị một máy nén khí siêu nhỏ để tạo một luồng áp suất vào bên trong lọ chứa tinh dầu nước hoa. Áp suất này sẽ đẩy mùi thơm đến trước dàn lạnh và két sưởi, phân tán vào cabin qua tất cả các cửa gió điều hòa đang mở.


Cách khuếch tán này khác hẳn với một số cách trên thị trường, sử dụng vòi bơm trực tiếp vào dàn lạnh của xe mang theo các thành phần khác của nước hoa bao gồm cồn. Mùi thơm của nước hoa được sử dụng triệt để và lâu hết hơn cách khuếch tán thông thường.


Mặc dù đại dịch Covid-19 đã không còn cao điểm, nhưng việc giữ cho cabin luôn sạch sẽ, không ẩm mốc sẽ rất có lợi cho sức khỏe cho người lái xe và người thân trong gia đình.

Công nghệ Air Balance vốn đắt đỏ khi sử dụng trên các dòng xe sang thì giờ đây AIRCC đã có thể đem công nghệ này lên mọi loại xe với giá thành dễ chịu và dễ tiếp cận hơn !

441 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page